Tuyển tập những câu trả lời phỏng vấn thông minh dành cho ứng viên đi xin việcLợi ích của những câu trả lời phỏng vấn thông minh
Trong cuộc đời, mỗi người trải qua ít nhất từ 3 cuộc phỏng vấn xin việc trở lên. Và để vượt qua các đối thủ khác, bạn buộc phải trở nên nổi bật. Một trong những điều giúp bạn ấn tượng hơn chính là những câu trả lời phỏng vấn thông minh. Chúng giúp bạn:

Nổi trội và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Thể hiện được khả năng giao tiếp, kỹ năng cần thiết phục vụ công việc.

Cho nhà tuyển dụng thấy cách bạn xử lý những câu hỏi ngẫu nhiên.

Thể hiện được sự tự tin, nghiêm túc và tinh thần cầu tiến của bạn.

Là bước đệm giúp tạo thiện cảm với đồng nghiệp, cấp trên tương lai.

Tạo sự khác biệt với những ứng viên còn lại.

Canavi xin chia sẻ tuyển tập những câu trả lời phỏng vấn cực kỳ thông minh dành cho ứng viên đi xin việc.
Câu hỏi: Nếu bạn làm việc ở đây 5 năm và không được thăng tiến, trong khi đồng nghiệp thì có. Bạn có thấy bực bội không?
Cách trả lời thông minh: Tôi là một người tham vọng và thực tế. Miễn là tôi tiếp tục học hỏi và phát triển tại vị trí công việc của mình, tôi vẫn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi tiếp tục làm việc. Các công ty khác có thể quảng bá những ưu đãi, lợi ích khác nhau. Nhưng với tôi, làm việc tại công ty chúng ta, tôi sẽ vẫn giữ được động lực, tinh thần cống hiến và sự nhiệt huyết trong vài năm tới.

Câu hỏi: Điểm yếu thực sự của bạn là gì?
Những câu trả lời phỏng vấn thông minh cho câu hỏi này là:

“Tôi là người thiếu kiên nhẫn. Tôi hy vọng nhân viên của mình có thể chứng minh khả năng ngay trong công việc và nhiệm vụ đầu tiên. Nếu họ thất bại, tôi sẽ không muốn giao phó công việc cho họ. Tôi sẽ bắt đầu tự làm mọi thứ. Điều này có tác động không tích cực đối với sự phát triển công ty và hiệu quả công việc. Vì vậy, đề bù đắp cho khuyết điểm này của mình, tôi dành thời gian để suy nghĩ chính xác những điều trong khả năng của nhân viên của mình. Từ đó, tôi giao phó cho họ chính xác những điều họ có thể thực hiện. Điều này giúp tôi giảm thiểu việc phải không hài lòng và tự làm một mình.”

“Điểm yếu lớn nhất của tôi là kỹ năng viết. Tôi là người thích kỹ thuật và các con số. Khi buộc phải trình bày, tôi khá lúng túng, căng thẳng và khó diễn đạt chúng thành các câu đúng nghĩa. Vì vậy, tôi đã sử dụng ứng dụng Grammar để đảm bảo những email tôi viết là đúng ngữ pháp và dễ hiểu. Ứng dụng này để giúp tôi rất nhiều trong việc viết email.”

Câu hỏi: Tôi thấy bạn thay đổi nhiều công việc trước đây, tại sao tôi nên chọn bạn vào làm nhân viên?
Câu trả lời: Là một người thay đổi nghề nghiệp, tôi tin rằng việc thay đổi công việc đã giúp tôi trở thành một nhân viên tốt hơn nhờ những kỹ năng đa dạng có được từ nó. Những kỹ năng này đã giúp tôi có thể giải quyết vấn đề một cách sáng tạo. Ngoài ra, nó còn thể hiện tôi là người thích ứng nhanh để phù hợp với công ty, đem đến nhiều giá trị cho vị trí công việc này.

Trên đây là những câu trả lời phỏng vấn thông minh dành cho 3 câu hỏi khó khi đi phỏng vấn xin việc mà ứng viên có thể trải qua. Canavi chúc bạn có buổi phỏng vấn thuận lợi và tìm được công việc ưng ý.

Canavi: Tìm việc ngay – đi làm luôn
Tìm việc làm, tạo CV miễn phí tại:
Đăng ký kênh Youtube tại:
Link tải App Android:
Link tải App iOS:
Chi tiết truy cập tại:

Nguồn: https://pcatt.net

Xem thêm bài viết khác: https://pcatt.net/du-hoc/