Trần Tuấn Anh-Bộ trưởng Bộ Công Thương bị tố cáo nhắn tin đe dọa công dân góp ýVụ việc kéo dài từ tháng 4-2019 đến nay là 20-1-2020 vẫn chưa có kết quả xử lí.

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng- Phó ban Dân nguyện Quốc hội đề nghị Thủ tướng chỉ đạo làm rõ vụ kẻ tự xưng bộ trưởng nhắn tin đe dọa.

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng- Phó Ban Dân nguyện của Quốc hội cho biết ông đã có văn bản gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ việc ông Nguyễn Thắng Cảnh tố cáo người tự xưng là Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhắn tin đe dọa.
Theo đó, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nêu trong văn bản gửi Thủ tướng Phúc : “Người tự xưng là Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh có số điện thoại 0939.9… 88 đã cho người theo dõi, chụp ảnh gia đình ông Cảnh gửi cho người lạ có tính chất đe dọa, gây hoang mang bức xúc cho gia đình ông, đề nghị xác minh xử lí kiểu hành xử xã hội đen”.

BỘ TRƯỞNG TRẦN TUẤN ANH NÓI GÌ?

Như chúng tôi đã thông tin, chiều ngày 25-4-2019, để làm rõ sự việc ông Cảnh tố cáo, tôi đã liên hệ qua số điện thoại 093.99…88 (số này tôi đã từng liên hệ PV ông Tuấn Anh khi ông còn Thứ trưởng Bộ Công thương)
với bộ trưởng Trần Tuấn Anh, ông Tuấn Anh nói ngắn gọn: “Tôi đang đi công tác ở Trung Quốc, về sự việc này tôi sẽ nói sau”. Nói xong ông Tuấn Anh cúp máy.
Để rộng đường dư luận, tối ngày 6-5, tôi tiếp tục gọi điện cho ông Trần Tuấn Anh để làm rõ các tố cáo của ông Cảnh, tuy nhiên bộ trưởng Tuấn Anh chỉ nói ngắn gọn: “Chuyện ấy anh không quan tâm, anh không trả lời chuyện đó”. Nói vừa dứt lời, ông Tuấn Anh ngắt máy.
Sáng ngày 25-4, tôi nhận thông tin từ một đại biểu quốc hội về đơn thư của ông Nguyễn Thắng Cảnh tố cáo ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công thương có hành vi nhắn tin đe dọa ông Cảnh và xâm phạm đời tư…
Chiều ngày 25-4, trao đổi với chúng tôi, ông Cảnh cho biết: “Tôi vừa gửi đơn tố cáo ông Trần Tuấn Anh- Bộ trưởng Bộ Công thương (có số điện thoại 093.998…88) đến các cơ quan chức năng cao nhất vì ông Tuấn Anh đã cho người theo dõi, chụp ảnh tôi và gia đình tôi gửi cho người lạ mang tính chất đe doạ. Tôi trước đây không hề gây thù oán gì với ông Tuấn Anh cả”. Ngày 6-5, trao đổi với chúng tôi, ông Cảnh cũng cho biết ông đã liên hệ với Văn phòng thừa phát lại lập vi bằng các tin nhắn của ông Trần Tuấn Anh gửi vào máy ông Cảnh. “Đến thời điểm này, ông Trần Tuấn Anh vẫn chưa có tin nhắn hay gọi điện giải thích hayxin lỗi tôi về vụ việc đã nhắn tin hàm ý đe dọa sang máy tôi”- Ông Cảnh bức xúc.
Trở lại vụ việc, theo trình bày trong đơn của ông Cảnh trong đơn tố cáo gửi lãnh đạo đảng, nhà nước:
“Chiều ngày 21 -4-2019, tôi từ TP.HCM ra Hà Nội trên chuyến bay VN248 vào lúc 15h00 đến 17h15 cùng ngày, máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Trong thời gian chờ ra cửa tàu bay, tôi đứng cạnh ông Trần Tuấn Anh – Bộ trưởng Bộ Công thương (ông Trần Tuấn Anh cùng bay chuyến này, trước đó tôi và ông Trần Tuấn Anh không quen biết). Qua báo chí và mạng xã hội vừa rồi có phê phán việc Bộ Công thương có đưa xe biển xanh ra cầu thang máy bay để đón vợ con ông, nên tôi mới biết ông Trần Tuấn Anh sống tại toà nhà C1, chung cư Tropic Garden số 49, đường 66, phường Thảo Điền, Quận 2, TT.HCM, gia đình tôi cũng ở chung cư này.
Sau vụ báo chí đăng tải thông tin trên, thời gian đó, tôi nghe có thông tin một vài phóng viên đến chung cư để chụp ảnh xe ông Trần Tuấn Anh. Với tư cách là hàng xóm, tôi có nói với ông Trần Tuấn Anh là“vừa rồi tôi thấy có mấy người nói là nhà báo đến đây chụp ảnh xe của anh nên anh chú ý, cẩn thận trong khi đưa đón gia đình bằng xe biển xanh”.
Cũng theo tố cáo của ông Cảnh:
“Tôi tưởng chừng câu góp ý chân thành này sẽ nhận được lời cảm ơn của ông Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, nhưng không, ông ta lại nói rằng – tôi nghe thông tin khác, chính anh là người chụp ảnh nhà tôi, chứ không như anh nói đâu?. Tôi trả lời: “Tôi đi chụp ảnh nhà ông để làm gì”. Tôi và ông Trần Tuấn Anh không nói với nhau nữa.
Câu chuyện đến đây tưởng là xong. Bẵng đi mấy ngày, vào lúc 18h47 ngày 24-4-2019, tôi nhận được một cuộc điện thoại từ số máy 093.998..88 gọi cho tôi, từ đầu dây bên kia, giọng một người đàn ông nói: “Nam à, tôi Trần Tuấn Anh Bộ trưởng Bộ Công thương đây, tôi gửi hình ảnh cho anh về tay Cảnh rồi đó. Tôi trả lời, anh gọi nhầm máy rồi, đầu dây bên kia tắt máy.
Sau đó, tôi thấy có tin nhắn vào máy tôi cũng từ số máy 093.998…88 nội dung như sau: “Mình Tuấn Anh, bộ trưởng bộ Công thương đây. Mình gửi Nam một số ảnh của đối tượng Cảnh và ảnh có liên quan để Nam nắm thêm thông tin. Ảnh xe mà Cảnh và người phụ nữ đang sống chung ở khu chung cư C1 Tropic Garden Quận 2″.

Ông Cảnh bức xúc nêu trong đơn tố cáo:
“Sau khi nhận điện thoại và tin nhắn, tôi thật bất ngờ, sau việc góp ý trên, ông Trần Tuấn Anh Bộ trưởng Bộ Công thương lại cho người theo dõi tôi, để chụp ảnh tôi và phương tiện cùng vợ con tôi cung cấp cho một người tên là Nam nào đó để nhằm mục đích gì? Hãm hại hay trả thù gia đình tôi vì lời góp ý chân thành trên với Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.
Sự việc xảy ra như trên, chỉ có tôi và ông Trần Tuấn Anh – Bộ trưởng Bộ Công thương biết.

Nguồn: https://pcatt.net

Xem thêm bài viết khác: https://pcatt.net/bat-dong-san/