Tiêu chí lựa chọn kích thước bàn giám đốc

Bàn dành cho giám đốc thường có hộc tủ hoặc tủ phụ đi kèm

Bàn giám đốc là một trong những trang thiết bị nội thất trong phòng giám đốc và được xem là bộ mặt của công ty. Không chỉ thể hiện tính chuyên nghiệp và hiện đại mà bàn làm việc dành cho giám đốc còn nâng tầm đẳng cấp của người lãnh đạo. Vì vậy khi lựa chọn nội thất cho phòng giám đốc, chúng ta cần phải có tiêu chí lựa chọn kích thước cho phù hợp.

Bàn dành cho giám đốc thường có hộc tủ hoặc tủ phụ đi kèm

Bàn dành cho giám đốc thường có hộc tủ hoặc tủ phụ đi kèm

Lựa chọn chiều cao cho bàn giám đốc

Bàn làm việc dành cho giám đốc thông thường có chiều dài từ 1m2 đến 1m6. Còn chiều cao của bàn là 75cm, thông số chuẩn và duy nhất dành cho bàn giám đốc. Đối với những bàn có chiều cao hơn 75cm được xem là chiều cao phi tiêu chuẩn. Bởi chúng có thể gây ảnh hưởng tới hiệu quả khi sử dụng.

Đây có thể là yêu cầu của người sử dụng khi đặt cho xưởng sản xuất vì lý do phong thủy hoặc tạo điều kiện thuận lợi trong công việc. Đối với những bàn lãnh đạo có cương vị lớn, để mang lại sự sang trọng và đẳng cấp thì chiều cao có thể giao động từ 75cm đến 76cm. Đây chính là chiều cao lý tưởng dành cho quý khách khi lựa chọn bàn làm việc cho giám đốc. Chúng hiện được rất nhiều văn phòng lựa chọn.

Tiêu chuẩn chiều dài và chiều rộng của bàn làm việc giám đốc

Tiêu chuẩn dành cho chiều dài của bàn làm việc thông thường dành cho nhân viên chênh lệch từ 1m2 đến 1m8. Còn với những mẫu bàn làm việc của giám đốc nên có chiều dài từ 1m8 đến 3m2. Những mẫu bàn dành cho giám đốc thường có hộc tủ hoặc tủ phụ đi kèm. Điều này giúp việc sử dụng thuận lợi hơn. 

Chiều rộng dành cho bàn làm việc văn phòng là 76cm. TOZ Furniture khuyên bạn nên bố trí bàn làm việc rộng khoảng 0,5m đối với những không gian làm việc nhỏ hẹp. Đối với bàn làm việc dành cho bàn giám đốc có thể thay đổi thông số tùy theo điều kiện không gian cho phép. Một số bàn giám đốc có thể rộng tới 1m2 để tạo không gian thoải mái cho lãnh đạo vì cần phải lưu trữ hồ sơ và giấy tờ trên bàn làm việc.

Các yếu tố để lựa chọn kích thước bàn làm việc

Bàn làm việc tiêu chuẩn là bàn làm việc có chiều cao bằng 46% chiều cao người ngồi. Hiện nay có nhiều loại bàn làm việc dành cho giám đốc có thể tùy chỉnh được độ cao sao cho phù hợp với hình dáng và thói quen của người sử dụng. Người dùng cũng phải biết được không gian làm việc có độ rộng hẹp như thế nào để lựa chọn kích thước bàn làm việc cho phù hợp.

Nếu phòng giám đốc có không gian làm việc đủ rộng thì việc lựa chọn bàn làm việc sẽ dễ dàng hơn nhiều. Chúng ta cũng nên chú ý đến sự bố trí nội thất văn phòng để tạo nên sự cân xứng và hài hòa tạo nên cảm giác thoải mái trong lúc làm việc. 

Nếu phòng giám đốc có không gian không được thoải mái, nên chọn các loại bàn giám đốc có hộc bàn hoặc hộc treo hoặc tủ phụ. Việc lựa chọn bàn làm việc của giám đốc có hộc đi kèm vừa tiết kiệm không gian cho căn phòng vừa đảm bảo nhu cầu sử dụng. 

Xem thêm: https://noithattoz.com/ghe-xoay/

Trên đây là một số tiêu chỉ để lựa chọn kích thước bàn giám đốc. Người tiêu dùng cũng có thể tham khảo các mẫu bàn làm việc dành cho giám đốc tại trang web https://noithattoz.com/ của TOZ Furniture để có sự sắp xếp trước cho không gian làm việc của mình. TOZ đảm bảo mang đến cho quý khách hàng sản phẩm chất lượng, giá thành ưu đãi nhất.