Tập hợp những câu hỏi khi đi phỏng vấn xin việc thường gặp nhất1/ Vì sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?
Bạn có thể trả lời như sau: “Với năng lực và kinh nghiệm hiện tại, tôi tin rằng mình có thể cống hiến vào sự phát triển của công ty” Thực tế thì tình hình phát triển ở mỗi công ty là khác nhau, do vậy, khi trả lời câu hỏi dạng này, bạn cần phải linh hoạt, thay đổi theo tình hình thực tế, hơn nữa cần nói 1 cách khéo léo để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

2/ Anh/chị có biết gì về công ty của chúng tôi hay không?
Trước khi bước vào vòng phỏng vấn, bạn nên dành ra 1 chút thời gian để tìm hiểu về công ty, ít nhất bạn phải để cập được 1 số vấn đề như: Công ty hoạt động trong lĩnh vực gì, có bao nhiêu chi nhánh, có công ty con hay không, có bao nhiêu nhân viên, lợi nhuận hàng năm là bao nhiêu, một số thành tựu mà công ty đã đạt được trong những năm hình thành và phát triển…

3/ Bạn đã từng học những môn gì?
Hãy liệt kê ra 1 vài môn mà bạn đã từng học, tuy nhiên những môn này phải có liên quan 1 chút đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Ví dụ là máy tính, sử dụng máy tính thành thạo là 1 trong những kỹ năng cơ bản của các ứng viên mà bạn cần đề cập tới. Nếu công việc không có liên quan nhiều đến máy tính thì bạn cũng không cần thiết phải nhắc đến.

4/ Bạn có muốn có 1 sự nghiệp riêng không?
Đây là 1 trong những câu hỏi khi đi phỏng vấn khó nhất mà nhà tuyển dụng muốn đánh đố bạn. Nếu bạn trả lời là có thì tôi chắc chắn câu hỏi tiếp theo dành cho bạn chính là: “Vậy tại sao bạn không lên kế hoạch để thực hiện nó”. Hãy thật cẩn thận với những dạng câu hỏi kiểu này.

5/ Bạn có những kinh nghiệm gì trong công việc này?
Đây là cơ hội tốt để bạn thể hiện bản thân. Thế nhưng, trước khi trả lời, bạn nên xác định rõ điều gì là quan trọng nhất, câu trả lời nhất định phải là những kỹ năng có liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Khi nói về những thành tựu đã đạt được, bạn cần khiêm tốn, tuyệt đối không được quá khoa trương.

6/ Ngoài tiền lương, chế độ phúc lợi nào mà bạn quan tâm nhất?
Trong trường hợp này, bạn hãy thành thật. Nếu chuẩn bị và tìm hiểu kỹ lưỡng, bạn sẽ biết công ty này đang có những chế độ phúc lợi nào dành cho nhân viên. Hãy trả lời với nội dung phù hợp nhất so với những gì họ có thể chọn cho bạn.

7/ Sở thích của bạn là gì?
Câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản nhưng hàm ý lại rất sâu sa. Thông qua câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết những sở thích của bạn liệu có làm ảnh hưởng tới công việc hay không.

8/ Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?
“Khuyết điểm lớn nhất của tôi là cầu toàn” bạn nghĩ rằng đây là câu trả lời thông minh. Nhưng không, nó có thể đẩy bạn vào tình trạng nguy hiểm. Bất kỳ ai cũng có khuyết điểm, kể cả bạn là người hoàn hảo nhất. Khi nhận được những câu hỏi khi đi phỏng vấn dạng này, bạn nên nêu 1 vài khuyết điểm của bản thân, tuy nhiên, hãy lựa chọn những khuyết điểm mà không làm ảnh hưởng đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

9/ Bạn sẽ cư xử thế nào với cấp trên?
Với câu hỏi này, bạn cần tập trung vào khẳng định rằng bạn là người có khả năng giao tiếp, cởi mở trong các quan hệ giữa cấp trên và đồng nghiệp, luôn lấy lợi ích của công ty làm nguyên tắc, tuyệt đối không tính toán những vấn đề cá nhân.

10/ Nếu công việc có sự thay đổi, công ty sắp xếp cho bạn làm ở vị trí khác, bạn có đồng ý không?
Nếu bạn đồng ý, bạn có thể trả lời như sau: “Tôi sẽ cảm thấy hối tiếc nhưng vẫn sẽ tuân thủ sự sắp xếp của công ty, biết đâu đó lại là cơ hội để tôi phát triển bản thân theo hướng khác”. Nếu không đồng ý, bạn có thể nhẹ nhàng trình bày ý kiến của mình, để cho họ biết rằng bạn là ứng viên tốt nhất cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

11/ Bạn có nghĩ rằng, với trình độ của bạn, bạn có thể làm việc ở 1 công ty tốt hơn?
Dù bạn có trả lời như thế nào thì cũng không ổn, tốt nhất là trả lời 1 cách chung chung. Bạn có thể trả lời ngắn gọn như sau: “Có thể tôi sẽ tìm được 1 công ty tốt hơn, nhưng công ty đó lại không chú trọng vào việc bồi dưỡng nhân tài, cũng không có nhiều cơ hội phát triển như ở đây” hoặc “Tôi không tìm được công ty tốt hơn, tôi nghĩ tôi nên trân trọng những gì đang có”

Trên đây là những câu hỏi khi đi phỏng vấn thường gặp mà bạn có thể tham khảo. Canavi.vn tin rằng, 1 vài gợi ý trên có thể giúp bạn thành công hơn trong buổi phỏng vấn sắp tới. Chúc bạn thành công!

Canavi: Tìm việc ngay – đi làm luôn
Tìm việc làm, tạo CV miễn phí tại:
Đăng ký kênh Youtube tại:
Link tải App Android:
Link tải App iOS:
Chi tiết truy cập tại:

Nguồn: https://pcatt.net

Xem thêm bài viết khác: https://pcatt.net/du-hoc/