Phỏng Vấn Cựu Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Ngày 03 Tháng 05 Năm 1993Dương Hoài Linh copyrighted
Đôi lời giới thiệu cuộc phỏng vấn cựu TT. VNCH Nguyễn-Văn-Thiệu
của Đài Truyền Hình VN Denver Colorado năm 1993.
.
Kính thưa toàn thể quý đồng hương Việt Nam.
Nhân ngày giỗ thứ 15 của cựu Tổng Thống VNCH Nguyễn-Văn-Thiệu, (29-9-2001 – 29-9-2016) mời quý vị coi buổi phỏng vấn cựu Tổng Thống Nguyễn-Văn-Thiệu với tư cách là Chủ Tịch Tổ chức Vận Động Yểm Trợ Dân Chủ Tái Thiết Việt Nam do Đài Truyền Hình Việt Nam (Vietnamese Television Network) tại Denver Colorado tổ chức ngày 03 tháng 05 năm 1993.

Buổi Phỏng Vấn hiếm có này tới nay đã qua 23 năm nhưng chưa phát tán công khai rộng rãi ngoài quần chúng, ngoại trừ trong lãnh thổ Tiểu bang Colorado. Hơn nữa, nội dung buổi phỏng vấn cũng chưa đạt được sự mong muốn của người chủ trương, vì có những câu hỏi liên quan đến vận mệnh đất nước, đặc biệt là những ngày tháng 04 năm 1975 Ông Thiệu từ chối trả lời. Tuy nhiên, dù sao Ông Thiệu cũng là một vị Tổng Thống do dân bầu lãnh đạo nền đệ nhị VNCH trước sau 9 năm với những thăng trầm khó tả thiết tưởng chúng ta cần biết để có thể truyền lại cho con cháu là những hậu duệ có lòng yêu nước học hỏi. Nhất là giúp các nhà viết lịch sử VN lại càng cần thiết nhiều hơn. Sau nữa, tôi hy vọng ngoài nội dung cuộc phỏng vấn này hữu ích hay không thì còn lại là những hình ảnh cuối cùng của TT Thiệu hoạt động chính trị ở hải ngoại trước khi Ông qua đời, coi như một chứng tích của đời ông với lịch sử VN, nếu sau cuộc phỏng vấn Ông của chúng tôi không còn dịp nào Ông xuất hiện công khai nữa.
Kính mời quý vị theo dõi.

Đăc biệt xin thành thật cáo lỗi về phần kỹ thuật thời gian đó còn kém, chưa đáp ứng được nhu cầu cần thiết. Rất mong quý vị thông cảm. Đa tạ.

Người tổ chức và phỏng vấn : Dương Hoài Linh, Giám Đốc điều hành Đài Truyền Hình VN (Vietnamese Television Network) tại Denver Tiểu Bang Colorado USA 1990-1995.

Ghi chú : Video buổi phỏng vấn cựu TT Thiệu và đôi lời giới thiệu trên đây đã chính thức được Posted lên mạng từ tháng 09 năm 2016.Từ đó tới nay liên tục đã được quý đồng hương mọi giới theo dõi, tính đến ngày 20-06-2018 là đã có : 435,400 Views, và 865 Comments. (Phụ chú thích của Youtube bên dưới hình ảnh phỏng vấn). Tuy nhiên, rất tiếc là khoảng trung tuần tháng 6/2018 tự nhiên đã có ai đó (?) tự động hạ xuống với hàng chữ ghi là: “This video has been removed by the user” ! Tôi, Dương Hoài Linh – (DHL), Người tổ chức và phỏng vấn Tổng Thống Thiệu cùng một thân hữu là An Khang đã Posted lên mạng Video này không hề có ý định remove ! Do đó, nay tái thực hiện đưa Video này lên mạng để quý đồng hương và quý khách, những người yêu thương lịch sử Việt-Nam tiếp tục thưởng lãm nếu cần. Hy vọng việc làm danh chính ngôn thuận và có trách nhiệm này của chúng tôi sẽ được tôn trọng và bảo vệ đứng đắn.
Trân trọng.
DHL

Nguồn: https://pcatt.net

Xem thêm bài viết khác: https://pcatt.net/du-hoc/