phim tài liệu: Chạm vào ký ức Tây NamNăm 2019, tròn 40 năm cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và giải phóng nước bạn Cambidia khỏi nạn diệt chủng Pol Pot. Đây là cuộc chiến bắt buộc mà Việt Nam không hề mong muốn.
40 năm qua, không người dân Campuchia nào quên được nỗi đau diệt chủng cướp đi sinh mạng của hơn 2,2 triệu người, đó cũng là thời gian mà những người lính Việt Nam phải vượt qua nỗi ám ảnh chiến trường.
Không chỉ gây ra cái chết cho hàng triệu người dân Campuchia, chế độ Khmer Đỏ còn nhiều lần tập kích vùng biên giới Việt Nam khiến hàng nghìn dân thường vô tội tại An Giang, Tây Ninh thiệt mạng.
Phim Tài liệu: Chạm tay và ký ức Tây Nam được sản xuất vào cuối năm 2018. Bộ phim đưa khán giả trở lại thời kỳ hãi hùng của cuộc chiến tranh biên giới Tay Nam, với những hình ảnh ghê rợn về tội ác man rợ của Khơ me Đỏ (Polpot).
Bộ phim là câu chuyện của những nhân vật đã từng chứng kiến, đã từng là nạn nhân của chế độ diệt chủng Khơ me Đỏ; Là những người lính đã từng tham gia chiến đấu để giải phóng đất bạn Campuchia.
phim đưa khán giả trở lại cuộc chiến tranh bắt buộc của 40 năm trước, để chạm tay vào những ký ức của Tây Nam

Nguồn: https://pcatt.net

Xem thêm bài viết khác: https://pcatt.net/phim/