[Pharmog SS1 – Tập 12] – Dược lý thuốc Botulinum toxin (Botox)Thông tin thuốc:

Botulinum toxin có tác dụng chặn dẫn truyền hóa học ở khớp nối thần kinh. Trong ứng dụng thẩm mỹ, botox có tác dụng tạm thời giãn cơ mặt là các cơ nằm dưới da làm giảm các nếp nhăn. Botox xóa các nếp nhăn ở đường nhăn giữa hai lông mày, vết chân chim, đường tỏa ra ở góc mắt ngoài, các nếp nhăn trán….
Ngoài hiệu quả trong thẩm mỹ, botulinum toxin còn điều trị các bệnh: Bệnh co quắp mi vô căn lành tính, Lác mắt, Rối loạn trương lực cơ cổ, Bệnh co cứng cơ, Tăng tiết mồ hôi, Đau nửa đầu mạn tính, Rối loạn chức năng bàng quang.

Tác dụng phụ thường gặp là sưng nề hoặc bầm tím tại vị trí tiêm, triệu chứng giống cúm hoặc đau đầu. Thuốc có thể khuếch tán từ vị trí tiêm ra các mô xung quanh gây ra các vấn đề như: sụp mi mắt, lông mày vểnh lên, méo miệng, khô mắt hoặc chảy nước mắt.

Mặc dù hiếm gặp nhưng có thể gặp một số tác dụng phụ khi thuốc có thể đến các bộ phận khác của cơ thể gây ra triệu chứng giống ngộ độc thịt. Bệnh nhân cần gọi ngay cho bác sĩ nếu sau khi tiêm botox vài giờ hoặc vài tuần có các triệu chứng như: yếu cơ toàn thân, giảm thị lực, khó nói, khó nhai, khó thở hoặc mất kiểm soát đi tiểu.

TLTK: Wikipedia, suckhoedoisong.vn ….

📢 📣Hãy join ngay group của pharmog team để có cơ hội thảo luận, đề xuất ý kiến video và nếu may mắn bạn có thể sẽ là một thành viên của Pharmog Team trong tương lai : ► Group : facebook.com/groups/pharmog/
Cám ơn các bạn đã theo dõi video của Pharmog!
Nếu thấy có ích, hãy share, like fanpage và subcribe kênh youtube nhé!!
Hãy vào website để xem thêm video khác hay các thông tin tuyển dụng, kinh nghiệm việc làm trong ngành Y dược.

► Kịch Bản: PharmogTeam
► Quay phim: Tuanmar
► Họa sĩ : El purpone
► Lồng tiếng : Totti10
► Facebook: facebook.com/pharmog/
► Group : facebook.com/groups/pharmog/
► Youtube:
► Website: pharmog.com
► Email: pharmog309@gmail.com

Nguồn: https://pcatt.net

Xem thêm bài viết khác: https://pcatt.net/giao-duc/