Nhà nước có thể đóng cửa doanh nghiệp như một phần của việc thực hiện các lệnh “tích cực”

nha-nuoc-co-the-dong-cua-doanh-nghiep-nhu-mot-phan-cua-viec-thuc-hien-cac-lenh-tich-cuc

NEW YORK – Bang New York sẽ bắt đầu thực hiện “tích cực” các lệnh y tế công cộng tại các điểm nóng trên toàn bang bắt đầu từ thứ Hai, Thống đốc Andrew Cuomo cho biết trong một cuộc liên lạc vào Chủ nhật.

Thống đốc cho biết 20 mã zip hầu hết ở khu vực tiểu bang là 21% trường hợp tiểu bang tích cực. Các khu vực này có tỷ lệ lây nhiễm là 4,8% so với ngày Chủ nhật, Cuomo cho biết, trong khi tỷ lệ lây nhiễm chung của bang là 0,9% không bao gồm các điểm nóng này.

Tính đến Chủ nhật, tỷ lệ lây nhiễm ở trung tâm New York là 0,8 phần trăm và không được coi là một điểm nóng.

“Chính quyền địa phương đã không thực hiện hiệu quả việc thực thi mã zip ở những điểm nóng này. Nhà nước sẽ thực thi tích cực bắt đầu từ ngày mai. Như chúng ta đã thấy với các quán bar và nhà hàng, khi nhà nước bắt đầu hành động thực thi, sự tuân thủ đã tăng lên đáng kể”, nói Cuomo đang gọi.

Thống đốc cho biết các doanh nghiệp bị phát hiện vi phạm lệnh y tế của chính phủ có thể bị phạt và đóng cửa giống như các quán bar và nhà hàng.

Cuomo cũng cho biết trong một tuyên bố rằng nhà nước không thể thực thi hiệu quả cho mọi khu vực tài phán và nhà nước sẽ đóng cửa tất cả các hoạt động kinh doanh trong những lĩnh vực mà chính quyền địa phương không thể thực thi hiệu quả.

nha-nuoc-co-the-dong-cua-doanh-nghiep-nhu-mot-phan-cua-viec-thuc-hien-cac-lenh-tich-cuc

“Tuy nhiên, nhà nước không thể thực thi hiệu quả đối với từng khu vực pháp lý, và nếu cơ quan tài phán địa phương không thể hoặc sẽ không tuân thủ hiệu quả các yêu cầu đối với hành vi vi phạm, hãy thông báo cho nhà nước và chúng tôi sẽ đóng cửa tất cả các hoạt động kinh doanh ở những điểm nóng mà chính quyền địa phương không có thể đáp ứng chúng, ”ông nói lệnh tắt máy tính.

Thống đốc cũng lo ngại về việc thiếu kiểm tra ở các trường học ở các điểm nóng COVID-19, và nói rằng trừ khi cộng đồng tăng cường kiểm tra ngay lập tức, các trường học ở những khu vực đó sẽ bị đóng cửa.

“Tôi lo ngại về việc thiếu kiểm tra ở các trường. Nếu các địa phương không tổ chức kiểm tra ngay các trường ở những khu vực này, nhà nước sẽ đóng cửa ngay. Tất cả chúng ta đều muốn các trường mở cửa trở lại nếu họ có thể mở lại một cách an toàn. Tôi cam đoan với các bậc phụ huynh ở bang này rằng tôi sẽ không cho con tôi đến trường, rằng tôi không biết liệu nó có an toàn hay không. Nếu không kiểm tra, chúng tôi không thể đảm bảo sự an toàn của ngôi trường này cho phụ huynh và giáo viên ”, ông nói.