Mùa chuyển nhượng 2020 của Liverpool trong bối cảnh Covid – 19

Những dấu ấn trong mùa chuyển nhượng 2020 của Liverpool

Do tác động dịch covid-19, mùa chuyển nhượng 2020 chứng kiến nhiều phong cách mua sắm đến từ các đội bóng hàng đầu. Nếu như Chelsea, Man City và MU mạnh tay chi tiền chiêu mộ đội hình thì Liverpool vẫn tỏ ra khá dè dặt, thận trọng. Người hâm mộ Lữ đoàn Đỏ đang chờ mong từng ngày. Liệu đây có phải là chiến thuật hay còn bởi lý do nào khác?

Những dấu ấn trong mùa chuyển nhượng 2020 của Liverpool

Những dấu ấn trong mùa chuyển nhượng 2020 của Liverpool

Liverpool chưa chịu mạnh tay chiêu mộ trong mùa chuyển nhượng 2020

Đã đi quá nửa mùa chuyển nhượng 2020 nhưng Liverpool vẫn tỏ ra khá thận trọng trong việc chiêu mộ đội hình. So với phong cách đánh nhanh thắng nhanh để ổn định đội hình sớm của HLV Juergen Klopp, kế hoạch mua sắm có vẻ sẽ diễn ra trong thời gian tới. Các chiến lược và luyện tập thể lực sẽ được chuẩn bị trong thời gian này để bước vào mùa giải mới.

>>> Xem thêm https://sieukeo.com/mach-ban-cach-soi-keo-bong-da-toi-nay-de-dang-thang-cuoc/

Một lý do cho sự chậm trễ trong việc tuyển nhân sự không thể không nhắc tới tác động của đại dịch covid-19 đã kéo dài gần 1 năm qua. Tài chính của mỗi đội bóng đều bị tác động không hề nhẹ. Tuy nhiên những đối thủ của Lữ đoàn Đỏ vẫn đang tham gia thị trường chuyển nhượng vô cùng sôi động.

Covid-19 và kế hoạch xây dựng lớp kế cận 4 năm của Lữ đoàn Đỏ

Liverpool luôn có kế hoạch nhân sự rõ ràng dưới dưới thời Klopp. Lò đào tạo của CLB đã đào tạo nhiều thế hệ kế cận tài năng như Neco, Jones hay Brewster. Tuy nhiên đại dịch covid-19 là nước đi không nằm trong kế hoạch của Klopp.

Một thực tế đang xảy ra trong hệ thống nhân sự của Lữ đoàn Đỏ. Đó chính là việc thiếu lứa kế cận được đào tạo bài bản. Phần đông  ngôi  sao của Liverpool cách nhau một khoảng tuổi tác khá đáng kể. Điều này kéo theo sự chênh lệch về kinh nghiệm và đẳng cấp.

Việc thiếu đội ngũ kế cận được cho là do khủng hoảng kinh tế sau sức ép gây ra bởi Covid 19. Đứng trước thương vụ bạc tỷ, đội ngũ lãnh đạo của CLB nhiều lúc đã để tuột khỏi tay những chân sút chất lượng. 

Timo Werner, chân sút trẻ hơn 4 tuổi so với các tiền đạo đá chính hiện tại là cầu thủ Liverpool muốn chiêu mộ. 

Cầu thủ này sẽ trở thành tiền đạo chủ lực thay thế cho Salah, Mane hay Firmino vào thời điểm họ sa sút. Nhưng để có được Timo, nhà cầm quân Lữ đoàn Đỏ phải chi ra 50 triệu bảng. Do không sẵn sàng chi trả Liverpool đã để đánh mất chân sút vào tay Chelsea.

Mùa chuyển nhượng 2020 với vị trí trung vệ của Liverpool cũng không mấy diễn ra suôn sẻ. Tân binh trẻ tuổi Ben White trở thành cái tên hứa hẹn khỏa lấp sự ra đi của Lovren. Klopp cũng đã làm như vậy trong việc chiêu mộ Jones thay vai trò của Adam Lallana, hay Williams thay Nathaniel Clyne. Một điều đáng tiếc là White và Liverpool đã không có kết thúc đẹp. Để ưu tiên những mục tiêu ngắn hạn, Liverpool đã gạch tên White khỏi danh sách mua sắm mùa tới.

>>> Xem thêm https://sieukeo.com/kinh-nghiem-soi-keo-nha-cai-chinh-xac-va-hieu-qua-nhat-hien-nay/

Đến nay, đội ngũ chân sút của Liverpool dường như đã tiến gần tới bên kia sườn dốc. Đội bóng có ba cái tên đã ở tuổi “băm” là Milner, Henderson và Adrian cùng với 7 cầu thủ sẽ đạt tới cột mốc này sau 2 năm nữa. Việc giải quyết khoảng cách thế hệ luôn là vấn đề đau đầu của những nhà cầm quân Lữ đoàn Đỏ. Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19, mùa chuyển nhượng 2020 của Liverpool có lẽ vẫn còn nhiều điều để nói. 

Những kế hoạch của Kpopp đề ra trước năm 2020, thời điểm kết thúc hợp đồng với Liverpool  chắc chắn sẽ bị chậm lại. Việc ưu tiên những mục tiêu trước mắt trong tình hình khủng hoảng tài chính là điều cần thiết. Ngoài ra, Liverpool vẫn có lợi thế Tại Champions League và Premier League với 196 điểm giành được sau 2 mùa bóng gần nhất. Hãy cùng đón chờ những diễn biến mới trong thương vụ chuyển nhượng 2020 của Liverpool!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://pcatt.net/the-thao