[Mách bạn] Kinh nghiệm khi chọn mua iPhone 8 cũ

Các tính năng của máy cũ cần phải đảm bảo hoạt động tốt

Mặc dù Apple đã ra rất nhiều phiên bản mới như iPhone X, iPhone 11 và iPhone 12 nhưng phiên bản iPhone 8 vẫn luôn được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Bài viết hôm nay 24hstore xin mách bạn kinh nghiệm khi chọn mua iPhone 8 cũ để có thể sở hữu được chiếc điện thoại tốt nhất.

Một số kinh nghiệm chọn mua iPhone 8 cũ bạn nên biết

Để có thể sở hữu được chiếc điện thoại thông minh iPhone 8 cũ với chất lượng tốt và vẫn dùng mượt bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau:

IPhone 8 được rất nhiều người yêu thích và sử dụng

IPhone 8 được rất nhiều người yêu thích và sử dụng

Chọn qua hình thức bên ngoài

Khi mua một chiếc điện thoại cũ, điều đầu tiên mà bạn nên quan tâm đó chính là kiểm tra về hình thức của chiếc điện thoại đó. Hãy đảm bảo chúng còn nguyên vẹn, không bị trầy xước quá nhiều, không bị tháo hoặc bị bung vỏ trước. 

Ngoài ra, cũng cần phải kiểm tra xem các con ốc còn mới không hay đã bị chọc xoáy ra. Đặc biệt là phải kiểm tra phím tăng giảm âm lượng, phím gạt âm thanh và phim nguồn để chắc chắn chúng không bị liệt hay hỏng.

Kiểm tra về thời lượng của pin

Phiên bản iPhone 8 là một trong những thiết bị hỗ trợ giải trí rất lốt, do đó, thời lượng pin lên đến 1821mAh. Bạn có thể kiểm tra bằng cách xem video từ 5 – 10 phút hoặc chơi game để xem mức hao hụt pin như thế nào. Nếu chậm, bạn có thể yên tâm chọn lựa ngay chiếc iPhone 8 cũ này để sử dụng.

Kiểm tra tính năng vân tay mở máy

Một chiếc iphone sẽ mất giá nếu như tính năng cảm ứng vân tay bị mất, do đó, nếu chiếc điện thoại iPhone 8 bị mất vân tay, hãy chú ý đến giá thành nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc trước khi muốn mua điện thoại bị mất vân tay ở nơi không uy tín.

Kiểm tra màn hình của điện thoại

Đối với một chiếc điện thoại cũ, điều mà bạn cần phải kiểm tra trước khi mua nữa chính là việc kiểm tra về màn hình của điện thoại. Để kiểm tra vấn đề này, bạn có thể thực hiện bằng cách nhấn giữ icon bất kỳ rồi di khắp màn hình để xem có điểm chết nào không. 

Tiếp theo đó là khả năng nhận diện 3D trên iPhone 8 cũ, hãy nhấn mạnh vào một ứng dụng nào đó, nếu 3D hoạt động tốt thì các tùy chọn sẽ xuất hiện một cách nhanh chóng, còn không thì chắc chắn bạn đã biết nên làm gì rồi đó.

Kiểm tra các tính năng trong điện thoại

Khi mua máy cũ có rất nhiều điều cần phải quan tâm và chú trọng kiểm tra kỹ càng. Để chắc chắn điện thoại hoạt động tốt, bạn hãy kiểm tra về các tính năng cảm biến tiệm cận, cảm biến xoay, loa ngoài, mic thu âm, cảm biến vân tay và khả năng đàm thoại….  bằng các cách đơn giản như sau:

Các tính năng của máy cũ cần phải đảm bảo hoạt động tốt

Các tính năng của máy cũ cần phải đảm bảo hoạt động tốt

  • Đối với kiểm tra cảm biến tiệm cận: bạn hãy thực hiện gọi đến một số điện thoại nào đó và che tay vào cảm biến ở mặt trước phí trên cùng của điện thoại. Nếu màn hình tắt và bỏ ra sẽ sáng trở lại thì có nghĩa là cảm biến hoạt động vẫn tốt.
  • Đối với cảm biến xoay: Bạn bật chế độ xoay màn hình và thực hiện xoay ngang, xoay dọc xem màn hình có xoay theo đúng chiều hay không.
  • Kiểm tra loa bằng cách mở nhạc, gọi thoại hoặc gọi video để đảm bảo loa trong trẻo, không bị rè hoặc lúc được lúc không.

Lời kết

Để có thể sở hữu một chiếc điện thoại iPhone 8 cũ tốt nhất bạn nên đến những địa chỉ uy tín và được đảm bảo tốt nhất. Tuy nhiên cũng đừng nên bỏ qua những bước kiểm tra về các vấn đề mà chúng tôi vừa chia sẻ. Nếu có nhu cầu muốn mua điện thoại mới hay cũ, các phụ kiện điện thoại hoặc cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ với 24hstore để được hỗ trợ nhanh nhất.

Thông tin liên hệ:

Website: https://24hstore.vn/

Điện thoại: 19000351 – 098.242424

Địa chỉ: Số 418A Nguyễn Thị Thập – Tân Phong – Q.7 – Tp.HCM