Luyện nghe tiếng anh | Listening Practice through dictation – CD1 (Unit 1-10) | Học tiếng Anh A-Z🍒Các bạn đang xem giáo trình luyện nghe tiếng anh Listening Practice Through Dictation, CD1 (từ bài 1 đến 10) do Học Tiếng Anh A – Z biên tập. Đây là các bài nghe cấp độ 1
🍒Chúng tôi đã cho transcript vào mỗi video, kèm theo đó mỗi bài khóa được lặp đi lặp lại 5 lần giúp các bạn vừa nghe vừa đọc để có một cái nhìn tổng quát hơn về toàn bộ các chủ đề.

🌈🌈🌈🌈🌈🌈Bộ giáo trình luyện nghe Listening Practice Through Dictation là một bộ luyện nghe vô cùng hay và thực tế của người Mỹ bản xử xuất bản dành cho trẻ em của họ.
☘️☘️☘️ Listening Practice Through Dictation gồm 4 phần (mỗi phần gồm 40 bài nghe)
💧 Với mức độ tăng dần từ dễ đến khó rất thích hợp với các bé và người mới học, mất căn bản. (Vocabulary của từng bài được dịch nghĩa đơn giản bằng tiếng Anh – cái này là một phần quan trọng giúp bạn có thể nghĩ bằng tiếng Anh đấy.)
💧 Đây là phương pháp lâu đời trong việc giảng dạy tiếng Anh ở Mỹ, Anh và các nước dùng tiếng Anh. Hiện đang được dùng để dạy tiếng Anh trên toàn thế giới.
💧 Listening Practice Through Dictation không những đáp ứng được việc học các từ vựng cốt lõi theo các chủ đề, mà còn giúp nâng cao hiểu biết về nhiều lĩnh vực trong xã hội nữa. Đảm bảo học xong bộ này, các bạn sẽ có được 1 vốn từ tương đối rộng, có thể áp dụng được trong hầu hết các tình huống hằng ngày.

🌈🌈🌈🌈🌈🌈1.Các chủ đề trong Listening Practice Through Dictation
☘️☘️☘️ Nature and the Environment
☘️☘️☘️Art and Culture
☘️☘️☘️ Science and Technology
☘️☘️☘️ Leisure and Entertainment
☘️☘️☘️School and Family
☘️☘️☘️People and Work
☘️☘️☘️ Sports and Health
☘️☘️☘️Travel and Transport

🌈🌈🌈🌈🌈🌈Phương pháp học nghe Listening Practice Through Dictation
☘️☘️☘️ Các bạn nghe mỗi ngày 1 bài thôi
(nhưng nghe tầm 6-7h/ngày), và cứ để chế độ repeat cho nó lặp đi lặp lại, nếu có điện thoại hoặc mp3 thì quá ok (vì theo AJ Hoge thì nghe trong khi đang hoạt động thì dễ nhớ hơn là ngồi một chỗ nghe trên máy tính),
☘️☘️☘️ Các bạn nghe theo các bước sau:
💧 1. Nghe thụ động: cứ để nó lặp đi lặp lại, nếu hiểu được thì tốt, không hiểu được thì kệ, cứ để nó nói cho mình quen với âm đã.
💧2. Nghe chủ động: ngồi tập trung nghe cách người ta phát âm từng câu chữ, ráng nhớ cách phát âm, có thể nói theo cũng được, chổ nào không hiểu thì cũng ráng nhớ cách nó phát âm nhé (dẹp bỏ suy nghĩ “viết” chữ ra trong đầu nha, vì tiếng anh nó có nhiều trường hợp nghe là z mà viết là khác), cứ nói lại theo đúng người ta nói, ko cần biết nó là từ gì.
💧3. Sau khi đã thuộc sơ sơ rồi thì bạn coi script (mỗi CD đều có file script và file giải thích các từ), vừa NGHE người ta nói vừa ĐỌC trên script, nếu được có thể NÓI theo luôn, giai đoạn này bạn đã có thể biết được những từ nào mình không hiểu được viết như thế nào rồi, nếu không hiểu nghĩa thì mở file WORDS ra, trong đó có giải thích nghĩa từ mới trong mỗi bài, nếu không có thì dùng từ điển Anh-Anh để xem, không hiểu nữa hãy xài Anh-Việt.
💧4. Sau 3 bước trên thì chắc các bạn cũng đã thuộc luôn bài nghe đó rồi, giờ chỉ việc nói lại theo người ta cho đúng ngữ điệu và lấy giấy viết ra những gì mình nghe được, sau đó so sánh xem đúng chưa là OK rồi, bắt đầu chuyển qua bài khác.

🌈🌈🌈🌈🌈🌈Một số lưu ý nhỏ:
☘️☘️☘️ Chú ý là các bạn đừng nóng vội nhé, học gần chục năm không tiến bộ thì giờ bỏ có vài tháng thì cũng không có nhiêu đâu, cứ tập trung nghe đi nghe lại, đừng thấy nản mà bỏ nhé. Nếu trong lúc học mà thấy có bài nào bạn nghe rõ ràng và hiểu hết nội dung thì có thể bỏ qua (nếu muốn) để học bài khác.
☘️☘️☘️Các bạn nên học kết hợp với các giáo trình dạy phát âm đề hoàn thiện hơn phần phát âm của mình và nó cũng hỗ trợ cho cả việc nghe của bạn nữa.
☘️☘️☘️Một chú ý cuối cùng quan trọng nhất, đó chính là THÓI QUEN, theo quy luật nhàm chán thì cảm xúc cho dù có mạnh đến cỡ nào thì cuối cùng cũng sẽ giảm dần theo thời gian, cho nên có thể lúc này các bạn cảm thấy rất phấn chấn vì đã tìm được một phương pháp mới, hay để học nhưng chắc chắn là sau thời gian bạn sẽ trở về trạng thái bình thường và rồi sẽ không còn luyện tập hứng khởi như lúc đầu nữa, để chống lại điều đó chỉ có một cách là THÓI QUEN thôi,

🌈🌈🌈🌈🌈🌈Các bạn hãy CỐ GẮNG học theo phương pháp này HẰNG NGÀY, ĐÚNG THỜI LƯỢNG, liên tục một tháng liền, từ đó sẽ hình thành thói quen, nó sẽ giúp bạn học tiếp, chứ nếu bạn bỏ 1 ngày thôi thì tất cả sẽ trở về vạch xuất phát ngay, các bạn chú ý nhé, mình đã gặp nhiều trường hợp như vậy rồi, các bạn nên cam kết với bản thân, cần thì dán ngay góc học tập cái cam kết phải học cho xong 4CD này, nếu bỏ ngày nào hoặc bỏ cuộc giữa chừng thì mình sẽ là …… gì gì đó tự bạn chọn 😀 #hoctienganhtua-z
#tuhoctienganh
#hoctienganhtuaz
#hoctienganhatoz
#hoctienganhaz
#phatamtienganh
#masterspokenenglish
#feelingphonic
#luyendoctienganh
#luyennghetienganh

Nguồn: https://pcatt.net

Xem thêm bài viết khác: https://pcatt.net/giao-duc/