HUYỀN BÍ SÀI GÒN: Chùa Ông Quận 5 Linh Thiêng Như Thế Nào?HUYỀN BÍ SÀI GÒN: Chùa Ông Quận 5 Linh Thiêng Như Thế Nào?
ORI CHANNEL là kênh giới thiệu cho các bạn về ẩm thực (quán ăn và các món tự nấu).Bên cạnh, mình còn đam mê khám phá những địa danh, những ngôi chùa cổ bí ẩn, linh thiêng nhất trên mọi miền đất nước. Hãy đăng ký ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hấp dẫn nào và chia sẻ để mọi người cùng biết bạn nhé!
Chùa Ông được thành lập cách đây gần 300 năm, do một số người Hoa gốc Tiều Châu ở vùng Nghĩa An, Quảng Đông, Trung Quốc xây dựng nên chùa còn có tên là Nghĩa An Hội Quán. Ngoài ra chùa còn được gọi là Miếu Quan Đế vì trong chùa thờ chính là Quan Công
Hiện chùa tọa lại tại đại chỉ số 676 đường Nguyễn Trãi, thuộc phường 11, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm quận nhất 2km về phía Nam.
Tượng làm bằng thạch cao sơn màu, cao 3 m, mặc áo gấm xanh, ngồi trên ngai, đặt trong khám thờ chạm viền nhiều lớp tùng-hạc, mai-điểu, mẫu đơn-trĩ, Bát Tiên giao chiến với thủy quái…Hình tượng Quan Công thể hiện ở đây mang những chi tiết đã trở thành qui ước: mặt đỏ, râu năm chòm dài đến ngực, tư thế đưa tay vuốt râu, đầu đội mão gắn kim hoa, mặc giáp trụ bên trong và áo bào xanh lá cây bên ngoài (để chỉ ông là người văn võ song toàn).
Tiếng lành đồn xa, có lẽ từ những câu chuyện kể trên mà chùa Ông dần dần để trở thành là địa chỉ tâm linh nổi tiếng linh thiêng như bây giờ!

Cám ơn bạn đã xem video!
🌺 MỜI CÁC BẠN XEM THÊM VIDEO Ở ĐÂY:
👉 Tất cả video tổng hợp ở đây:

🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄
📣 ĐĂNG KÝ KÊNH MIỄN PHÍ ĐỂ ĐÓN XEM NHỮNG VIDEO MỚI CÙNG MÌNH NHA MỌI NGƯỜI:
💥 HÃY LIÊN LẠC VỚI MÌNH QUA FANPAGE FACEBOOK:

💥 THAM GIA NHÓM ẨM THỰC BỐN PHƯƠNG DÀNH CHO CÁC YOUTUBER

🍁 CÁM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU!💞💖💝
#chuaong #quancong #orichannel

Nguồn: https://pcatt.net

Xem thêm bài viết khác: https://pcatt.net/du-lich/