Đừng mua máy photo nếu chưa xem video này !!!Liên hệ mua hàng: Mr. Huy – 0835166888
Xem cấu hình máy Ricoh M2700:

Xem đánh giá sản phẩm:

Hãy theo dõi chúng tôi trên các kênh:

Youtube:
Facebook:
Nhóm trao đổi kỹ thuật sửa chữa:
Website:

Khi các bạn chưa đọc bài viết này thì đừng nên đi mua máy photocopy

Đầu tiên khi bạn muốn mua một chiếc máy photo thì bạn phải bỏ ra một chút thời gian, công sức để có thể đến nơi mình mua để xem máy . Máy photo thì giá trị của nó không hề nhỏ cái nhỏ nhất cũng là 25 – 30 triệu những cái lớn hơn có thể lên đến hàng trăm triệu do đó nó tương đương với việc các bạn đi mua một chiếc xe máy loại tốt ( 30 đến 100 triệu như SH) nên các bạn không nên bỏ qua công đoạn đến tận nơi trực tiếp kiểm tra hàng hóa mình định mua. Không giống như máy tính sách tay hay điện thoại di động thì các dịch vụ của máy photo yêu cầu đáp ứng rất nhanh nếu các bạn mua phải bên không chuyên nghiệp thì các dịch vụ này sẽ kéo dài ảnh hưởng tới công việc hàng ngày của bên bạn. không giống như các sản phẩm điện tử bạn có thể mua ở bất kỳ nơi đâu và bảo hành cùng một chỗ. Với các sản phẩm của máy photo sẽ bảo hành tại chính nơi bán sản phẩm cho bạn do đó khi bạn mua không đúng chỗ có uy tín thì tức là bạn đã bỏ đi cái chế độ bảo hành của mình. Máy photo là một sản phẩm có giá trị cao nên không có nhiều nhà phân phối trên thị trường Việt Nam.
Thứ hai các bạn cẩn thận với chiêu trò thay đổi linh kiện vật tư trong máy, các linh kiện vật tư theo máy mới là những vật tư tốt nhất, đồng bộ đã được kiểm nghiệm của nhà sản xuất giúp máy chạy có độ bền cao, cho chất lượng bản chụp tốt do đó chỉ cần thay đổi một số linh kiện vật tư cũng dẫn đến giảm giá thành của máy từ 3 đến 5 triệu thế nên khi các bạn mua máy mới mà giá rẻ có nghi ngờ thì cần nhờ những kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm đi theo để kiểm chứng xem có đúng nguyên vật tư của nhà sản xuất hay không.
Thứ ba là cẩn thận các máy cũ tân trang, như các bên điện tử, điện thoại, latop hay có máy mới 99% thì có imei check với nhà sản xuất tuy nhiên đối với máy photo thì nó không như vậy nó không có những phần mền để check máy sản xuất năm nào, đã sử dụng hay chưa, còn bảo hành hay hết vì tất cả bảo hành đều do công ty bán cho bạn. Những chiếc máy này có nguồn gốc được nhập khẩu về Việt Nam. Ở những nước phát triển thì chu trình thay máy rất là nhanh thậm chí có nơi 2 năm người ta đã thay đổi các máy văn phòng mặc dù tuổi thọ của máy từ 5 đến 7 năm khi đưa về các máy này được tân trang lại đóng thành các máy mới. Đặc điểm của bên máy văn phòng thì thay đổi mẫu mã moden rất lâu thậm chí có các moden kéo dài 7 đến 10 năm thì người ta mới thay đổi hình dáng bên ngoài do đó máy đời cũ so với máy đời mới hình dạng khá giống nhau do vậy dẫn đến sự nhầm lẫn cho người tiêu dùng không thể tránh khỏi. Cuối cùng các bạn xem các dòng máy cùng đời với nhau các hãng Ricoh,Xerox,Canon thì những dòng máy cùng phân khúc ví dụ như dòng MP 2055, MP3055 và MP 3555 các dòng máy này có hình dáng giống hệt nhau,một số chức năng như nhau chỉ khác nhau thứ nhất là tốc độ thứ hai là về bộ nhớ dẫn đến rất khó nhận biết nếu các bạn không thật sự để ý VD như tốc độ của máy chỉ chênh nhau 5 bản /phút thì nó tương đương với 20-25% nếu các bạn không để ý không kiểm tra thì các bạn sẽ hoàn toàn mua phải các moden giá thấp với số tiền bạn bỏ ra mua được moden có giá cao những máy này nó chênh lệch nhau khá nhiều tầm khoảng 10 đến 15 triệu mỗi đời máy do đó các bạn nên bớt chút thời gian để nghiên cứu cấu hình các dòng máy này để khi kiểm tra hàng các bạn có thể mua được đúng dòng máy tương ứng với số tiền mình bỏ ra.
Sau đây mình chỉ ra một số cách để các bạn có thể kiểm tra xem có phải máy mới và đúng moden đó không . Thứ nhất các bạn phải kiểm tra ( CO,CQ) là giấy tờ của hải quan cấp giữa nhà phân phối và đợn vị nhập khẩu về Việt Nam có tên moden máy và số serial của từng máy nếu các bạn kiểm tra thấy khớp moden và số serial ( trên vỏ thùng giấy, trên thân vỏ máy , trên CO ) thì các bạn yên tâm đảm bảo là máy mới. Thứ hai là các bạn có thể kiểm tra qua couter máy tức là bộ đếm của máy được bao nhiêu bản chụp . Cuối cùng là kiểm tra ngoại hình bạn kiểm tra xung quanh máy có vết xước, vết hằn của người sử dụng trước hay không đó là những phương pháp đơn giản nhất bạn có thể kiểm tra cái máy của mình tuy nhiên tất cả những cách trên vẫn có thể làm giả bằng phần mềm do đó các bạn nên tìm cho mình một nhà phân phối uy tín nhất để có thể đảm bảo cho máy của bạn đang sử dụng là máy tốt và được hưởng nhiều chế độ hậu mãi

Nguồn: https://pcatt.net

Xem thêm bài viết khác: https://pcatt.net/du-hoc/