Du học sinh Trung Quốc về nước phẫn uất vì cách hành xử xưa nay chưa từng thấyMột du học sinh người Trung Quốc đã bay về nước vì tin tuyên truyền từ chính quyền Trung Quốc. Kể từ đó, cuộc đời cậu rẽ sang bước ngoặt lớn.

Một du học sinh Trung Quốc tại Ý đã bay trở về nước để tránh dịch.
Khi đặt chân xuống Thượng Hải, cậu bị chẩn đoán dương tinh với COVID-19. Tệ hơn nữa, nhân viên khách sạn nơi cậu ở cách ly đã tiêu hủy toàn bộ đồ đạc của cậu, bao gồm tiền mặt và thẻ căn cước. Hiện cậu vô cùng tuyệt vọng.

“Tôi không thể quay về Ý nếu không có hộ chiếu. Toàn bộ hồ sơ quan trọng cho việc học cũng đều ở khách sạn đó. Tôi không thể đi học lại nếu thiếu chúng”.

Du học sinh này nghĩ mình bị nhiễm virus trên máy bay. Sau khi có kết quả dương tính, cậu được chuyển tới bệnh viện. Cậu đã nhắn nhủ nhân viên khách sạn sau khi phát hiện phòng cho thuê bị khử trùng còn vật dụng cá nhân thì bị tiêu hủy.
Các người hủy hết đồ dùng của tôi. Thời này mà chuyện như thế cũng xảy ra được. Các người thậm chí còn không thèm hỏi ý tôi.

Khách sạn từ chối bồi thường. Thế nên, cậu đã đăng một bài viết lên mạng xã hội để đòi lại công bằng. Bài viết nhanh chóng lan truyền và thu hút sự chú ý, nó đã đạt hơn 260 triệu lượt xem.

Cộng đồng mạng phát hiện du học sinh này từng là một ‘tiểu phấn hồng’, những người ra sức bênh vực ĐCSTQ trước mọi chỉ trích. Trong một bài đăng bàn về các cuộc biểu tình ở Hồng Kông năm ngoái, cậu đã viết:

“rất buồn mỗi khi đọc tin tức về những người biểu tình Hồng Kông. Về Mỹ mà xách dép cho họ đi, mấy người tưởng mấy người là người Mỹ à? Bày tỏ nhu cầu? Nhu cầu gì? Các người không thể bày tỏ một cách lịch sự à? Các người không chỉ vứt bỏ quốc kỳ Trung Quốc mà còn nhục mạ còn đánh người. Đúng là một lũ cẩu.”

Vừa đặt chân xuống Thượng Hải, tôi đã phát khóc. Tôi không dám ăn hay uống bất cứ thứ gì trên đường về, nhưng khi máy bay hạ cánh, tôi mới bình tâm trở lại.

Một chuyên gia về Trung Quốc nhận định du học sinh này là nạn nhân tuyên truyền của ĐCSTQ.

Cậu ấy đã tin vào tuyên truyền của ĐCSTQ, nghĩ rằng tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc sẽ ổn hơn, hoặc là việc điều trị bệnh sẽ tiên tiến hơn các quốc gia khác. Vì thế mà cậu ta bay về nước.

Mặc dù đang được sống trong một môi trường tự do, nhiều du học sinh Trung Quốc vẫn chỉ giao du với bạn bè cùng quốc gia và đọc tin tức từ kênh truyền thông do nhà nước quản lý. Do đó họ vẫn có thể bị những lời tuyên truyền từ chính quyền Trung Quốc lừa phỉnh.

———-
THEO DÕI KÊNH CHÚNG TÔI:
🔔

Facebook:

Báo điện tử NTD VIỆT NAM – Trung thực và Truyền thống:


Nguồn: https://pcatt.net

Xem thêm bài viết khác: https://pcatt.net/du-hoc/