Cách chuyển ảnh từ máy tính sang iPhone 11 / XS / XR / X / 8 của bạn bằng 4 cách

Làm thế nào để chuyển ảnh từ máy tính sang iPhone? Đọc hướng dẫn này để tìm hiểu 4 cách dễ dàng để chuyển ảnh từ máy tính sang iPhone của bạn. Hướng dẫn này hỗ trợ hầu hết các kiểu máy iPhone, bao gồm cả iPhone 11 / iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max mới nhất, cũng như iOS 13.

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất từ ​​người dùng iPhone của chúng tôi: Làm thế nào để chuyển ảnh từ máy tính sang iPhone XS / X / 8 của tôi hoặc các dòng iPhone khác? Tại sao rất khó lấy ảnh iPhone của tôi từ máy tính? Nếu bạn có một số nhầm lẫn, bạn đã đến đúng nơi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhập ảnh từ máy tính vào iPhone có hoặc không có iTunes. Đọc tiếp để biết bốn cách! Nếu bạn muốn biết làm thế nào để chuyển ảnh iPhone sang máy tính, hãy đọc trên 6 cách để chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính.

Phần 1: Chuyển ảnh từ máy tính PC / Mac sang iPhone với AnyTrans

Để chuyển ảnh từ máy tính sang iPhone hoặc ngược lại một cách tự do mà không cần xóa dữ liệu hoặc quá trình đồng bộ phức tạp, AnyTrans là cách tốt nhất để thử. Đây là trình quản lý dữ liệu iPhone toàn diện, bây giờ bạn đã có kiến ​​thức cơ bản về nó, liệt kê các chức năng quản lý ảnh chính của nó:

Bước 1. Tải xuống AnyTrans và cài đặt nó trên máy tính của bạn, sau đó kết nối iPhone với máy tính của bạn qua cáp USB. Bạn sẽ thấy màn hình iPhone của mình trong AnyTrans và chỉ cần chạm vào màn hình để thêm ảnh từ máy tính của bạn. Hoặc bạn có thể chỉ cần kéo và thả ảnh vào phần này.

Move Mouse to your iPhone Image and Click +

Bước 2. Duyệt ảnh trên Mac / PC, chọn ảnh và nhấp vào nút “Mở” để bắt đầu chuyển ảnh đã chọn sang iPhone.

Browse the Photos on your Computer and Select you Want to Add

Bước 3. Sau khi chuyển, bạn có thể mở khóa iPhone của mình và vào ứng dụng Ảnh để xem những bức ảnh đó.

Then you can View Transferred Photos on iPhone

Bạn cũng có thể xem video để biết cách chuyển ảnh từ máy tính sang iPhone bằng AnyTrans:

AnyTrans giúp bạn chuyển đổi ảnh HEIC trên iPhone sang định dạng tương thích với Windows. Nếu bạn muốn chuyển đổi nhiều ảnh trên máy tính của mình từ HEIC sang JPG, bạn cũng có thể thử iMobie HEIC Converter, một công cụ trực tuyến giúp bạn chuyển đổi ảnh HEIC sang JPG một cách dễ dàng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho bạn biết cách thực hiện với công cụ này: Cách chuyển đổi HEIC sang JPG trên máy tính

Phần 2: Làm thế nào để chuyển hình ảnh từ máy tính sang iPhone với iTunes

Khi chuyển ảnh từ PC hoặc Mac sang iPhone / iPad bằng iTunes, bạn sẽ mất tất cả phương tiện (chẳng hạn như ảnh, chương trình TV, nhạc, nhạc chuông, iBooks, v.v.) được đồng bộ hóa với iPhone của bạn, trừ khi bạn muốn mất các tệp hiện có trên iPhone của bạn, vui lòng chuyển đến Phần 1.

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB, sau đó khởi chạy iTunes nếu nó không tự động mở.

Bước 2: Bấm vào tab Thiết bị: Chọn ảnh và kiểm tra đồng bộ ảnh – Chọn nơi bạn muốn đồng bộ ảnh (iPhoto, Ảnh hoặc bất kỳ thư mục cụ thể nào) – Bấm Áp dụng. Nếu bạn chọn nhập ảnh từ một số thư mục máy tính vào iPhone và thư mục bạn chọn có một số thư mục con, bạn cần chọn tất cả các thư mục hoặc các thư mục đã chọn trước khi bắt đầu đồng bộ hóa.

How to Transfer Photos from PC/Mac to iPhone with iTunes

Lưu ý quan trọng: Nếu bạn đã bật Thư viện ảnh iCloud trên iPhone hoặc iPad khi đồng bộ hóa ảnh từ máy tính với iDevice với iTunes, bạn có thể thấy rằng iTunes của mình không cho phép bạn đồng bộ hóa ảnh từ máy tính với iPhone iPad vì iTunes của bạn không có tùy chọn đồng bộ này … Nó chỉ bật lên một cửa sổ và nói, “iCloud Photos on. XXX có thể truy cập ảnh trong iCloud. Ảnh có thể được tải lên thiết bị qua Wi-Fi hoặc mạng di động”, như ảnh chụp màn hình sau cho thấy.

Fix “iTunes can’t sync photos because iCloud photos on” Problem

Để khắc phục sự cố “iTunes không thể đồng bộ ảnh do iCloud ảnh trên”, bạn có 3 tùy chọn, chúng làm theo:

Lựa chọn 1: Tắt Thư viện ảnh iCloud trên iPhone / iPad theo các bước dưới đây:

Trên iPhone iPad, vào Cài đặt (Apple ID) – iCloud – Thư viện ảnh iCloud – Nhấn vào đó để tắt, chọn xóa khỏi iPhone hoặc tải ảnh và video xuống.

Cảnh báo: Áp dụng lựa chọn 1, bạn phải xóa tất cả ảnh iCloud khỏi iPhone (những ảnh này được lưu trong iCloud nhưng không phải trên iPhone của bạn sẽ bị xóa) hoặc tải những ảnh iCloud này về iPhone (sẽ là gánh nặng rất lớn đối với iPhone có dung lượng hạn chế, đặc biệt là bạn làm việc với iPhone 16GB hoặc 32GB). Nếu bạn muốn giữ tất cả ảnh iCloud và tiết kiệm thêm dung lượng lưu trữ trên iPhone của mình, hãy chọn tùy chọn 2.

Lựa chọn 2: Thêm ảnh vào iCloud từ máy tính của bạn trực tiếp và sau đó tất cả ảnh iCloud mới được thêm vào sẽ tự động hiển thị trên iPhone của bạn sau khi iPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động.

Lựa chọn 3: Đồng bộ ảnh từ Máy tính sang iPhone iPad bằng iTunes Alternative, Tương tự như Phần 1 Hiển thị – Chuyển Ảnh sang iPhone mà không xóa dữ liệu iDevice hiện có.

Phần 3. Làm thế nào để đồng bộ hóa ảnh từ máy tính sang iPhone với iCloud

Với Thư viện ảnh iCloud được bao gồm trên iPhone của bạn, bạn có thể đồng bộ ảnh giữa iPhone và iCloud. Bằng cách này, bạn có thể tải ảnh từ máy tính của mình lên icloud.com và sau đó chúng sẽ được tự động đồng bộ hóa với iPhone của bạn khi có Wi-Fi. Làm theo các bước để chuyển ảnh từ máy tính sang iPhone bằng iCloud:

  1. Bật Thư viện ảnh iCloud: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.
  2. Trên máy tính, hãy mở trình duyệt và truy cập web tại iCloud.com và đăng nhập bằng ID Apple của bạn.
  3. Tải ảnh từ máy tính lên iCloud: Bấm vào ảnh và bấm vào nút Tải lên Chọn ảnh từ máy tính để thêm vào iCloud.
  4. Mở Ảnh trên iPhone và khi có Wi-Fi, ảnh sẽ được đồng bộ hóa với iPhone của bạn.

Sync Photos from Computer to iPhone with iCloud

Ngoài ra, bạn có thể tải xuống ứng dụng iCloud Windows trên máy tính của mình và kích hoạt Thư viện ảnh iCloud trên cả iPhone và ứng dụng iCloud, sau đó ảnh sẽ đồng bộ hóa giữa iPhone và máy tính với iCloud.

Các hạn chế của Thư viện ảnh iCloud:

Có 5GB dung lượng iCloud miễn phí, nếu bạn có nhiều ảnh và video để đồng bộ, nó sẽ sử dụng hết nhanh chóng. Vì vậy, bạn sẽ phải trả thêm 0,99 đô la dung lượng iCloud mỗi tháng cho 50GB giá trị mua.

Khi bạn bật iCloud Photo Libary, nó sẽ đồng bộ hóa những ảnh đó trên tất cả các iPhone, iPad, Mac, Apple TV và Apple Watch khác có cùng ID Apple. Bạn có thể không muốn điều này đôi khi xảy ra.

Phần 4. Đồng bộ ảnh từ máy tính sang iPhone bằng Google Photos

Bạn có thể thêm ảnh từ máy tính vào Google Photos và cài đặt ứng dụng Google Photos trên iPhone, những bức ảnh bạn đã thêm sẽ được đồng bộ hóa với iPhone của bạn. Hoặc bạn có thể chọn một số dịch vụ Drive như Google Drive, OneDrive hoặc Dropbox, những dịch vụ này cũng sẽ cho phép bạn chuyển ảnh từ máy tính sang iPhone và ngược lại. Đây là cách sử dụng Google Photos để đồng bộ ảnh từ iPhone với máy tính của bạn.

  1. Trên máy tính của bạn, hãy truy cập https://photos.google.com/ và tạo một album mới.
  2. Chọn ảnh từ máy tính của bạn để tải lên Google Photos.
  3. Trên iPhone của bạn, hãy truy cập App Store và cài đặt Google Photos và đăng nhập bằng cùng một tài khoản trên máy tính của bạn.
  4. Các bức ảnh sau đó được đồng bộ hóa với Google Photos trên iPhone của bạn.
  5. Giờ đây, bạn có thể tải ảnh được đồng bộ hóa từ Google Photos sang iPhone.

Sync Photos from Computer to iPhone with Google Photos

Chúng tôi nhận được một số câu hỏi hay về cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính. Nếu bạn có cùng câu hỏi, vui lòng truy cập hai hướng dẫn: Làm thế nào để chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Mac.

Vẽ đường

Như bạn có thể thấy, với AnyTrans, thật dễ dàng để chuyển ảnh từ PC hoặc Mac sang iPhone và bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu quý giá nào trên thiết bị của mình. Ngoại trừ chuyển ảnh sang iPhone, AnyTrans còn hỗ trợ chuyển video, nhạc, nhạc chuông, ghi nhớ thoại, iBooks, podcast và các dữ liệu iOS khác sang iPhone, hoặc từ iPhone sang máy tính hoặc thư viện iTunes, với dữ liệu được đảm bảo và bảo mật thông tin cá nhân. Tại sao không tải xuống AnyTrans và tự mình thử?