Đăng ký để xem thêm tin tại:
#Xahoi24h, #LêThanhThản #Tinmới, #Tintức, #Tinnhanh, #Tinthơisự
Đại gia điếu cày Lê Thanh Thản sở hữu khối tài sản khổng lồ mà ít người biết..
ông Lê Thanh Thản là doanh nhân sinh năm 1950, được nhiều người biết đến với vị trí ông chủ của Doanh nghiệp xây dựng tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên và cùng các con điều hành Tập đoàn Mường Thanh, sở hữu chuỗi khách sạn trải dài trên cả nước. Ngoài ra ông Thản cũng sở hữu nhiều công ty du lịch, trường học và siêu xe.
Sở hữu chuỗi 60 khách sạn Mường Thanh lớn nhất Đông Nam Á
Khách sạn Mường Thanh đầu tiên của tập đoàn đặt tại tỉnh Điện Biên vào năm 1997. Sau đó vài năm, khi nhận thấy việc đặt khách sạn cho đối tác nước ngoài ở Daewoo Hà Nội có giá 200 USD khó khăn, ông Thản đã quyết định đầu tư vào khách sạn tại Hà Nội và đến năm 2003 thì Mường Thanh Hà Nội ra đời.
Ông chủ của chuỗi chung cư giá rẻ lớn bậc nhất Hà Nội
Trong lĩnh vực xây dựng, ông Lê Thanh Thản còn nổi tiếng khi xây dựng hàng chục nghìn chung cư giá rẻ tại các dự án HH Linh Đàm, Kim Văn Kim Lũ, Thanh Hà Cienco 5, chung cư Đại Thanh, chung cư Xa La…. Các dự án này được đánh giá là có giá rẻ, chỉ với vài trăm triệu đồng là người mua có thể sở hữu 1 căn nhà. Tuy nhiên, nhược điểm của các dự án này là mật độ cư dân quá dày đặc.
Nắm giữ nhiều trường học, công ty du lịch, bệnh viện
Bên cạnh các khách sạn, chung cư và lượng cổ phiếu giá trị, ông Lê Thanh Thản còn làm chủ nhiều công ty. Ngoài doanh nghiệp xây dựng tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên và Tập đoàn Mường Thanh nổi tiếng, ông Thản hiện còn là chủ CTCP Sản xuất – XNK Bemes, thành lập từ năm 1992, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, xây dựng công trình, bán buôn nông sản, vật liệu…Công ty cổ phần Sản xuất – Xuất nhập khẩu Bemes cũng được biết đến là chủ đầu tư xây dựng dự án nhà ở CT6 ở khu đô thị Kiến Hưng (phường Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội).
Ngoài ra, ông Thản cũng đang là chủ một số công ty trong lĩnh vực du lịch, như CTCP Thương mại và du lịch thanh niên Quảng Ninh, (chủ đầu tư khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh năm 2011), Công ty cổ phần Du lịch Nghệ An hay Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển du lịch Lạng Sơn.
Trong lĩnh vực giáo dục, ông Lê Thanh Thản là chủ Trường THPT Xa La và Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hà Nội – Thăng Long.
Bên cạnh đó, ông Thản còn thành lập Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn, Nghệ An từ năm 2007 là bệnh viện tư nhân được thiết kế đồng bộ theo quy chuẩn của bệnh viện đa khoa. Đến năm 2017, Tập đoàn Mường Thanh quyết định xây dựng thêm khu tòa nhà mới, đưa bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn chuyển đổi sang mô hình bệnh viện khách sạn chất lượng cao. Bệnh viện được đầu tư xây dựng với 7 tầng, quy mô 300 giường bệnh, trang bị công nghệ đạt tiêu chuẩn châu Âu.
Nguồn: https://pcatt.net
Xem thêm bài viết khác: https://pcatt.net/bat-dong-san/